[2020]Hướng dẫn sửa chữa chân ghế massage không hoạt động tại nhà

Cơ chế hoạt động của chân ghế massage toàn thân như thế nào ?

Như các bạn cũng đã biết , ghế massage là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay và chúng được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau : Chân, mông, tay, thân, lưng ghế massage. Tất cả những yếu tố trên tạo nên một chiếc ghế massage hoàn hảo. Vậy cơ chế hoạt động của ghế massage như thế nào ?

Tất cả các ghế massage đều được cấu tạo theo một nguyên tắc :

 1. Lưng sử dụng phần cơ để thực hiện các động tác xoa, đấm, bóp, ấn , day các huyệt đạo trên cơ thể con người.
 2. Tay có sử dụng phần hơi để bóp tay, tùy theo mạnh yếu để tạo cảm giác cho người dùng.
 3. Chân ghế là một trong bộ phận phức tạp nhất trong ghế massage : tùy theo phân khúc, tùy theo loại ghế mà mỗi chân ghế massage được thiết kế theo chức năng khác nhau .Chân ghế có thể được thiết kế sử dụng cơ để massage hoặc được thiết kế với hệ thống túi hơi chằng chịt để thực hiện các động tác xoa bóp.

Tuy nhiên với 3 bộ phận trên thì phần chân ghế massage thường bị hư nhất với lý do : bóp yếu, không duỗi chân, không đánh được tới bàn chân, không tự động co chân vào khi hoàn thành các chế độ bài tập. Vậy trong trường hợp này thì các bạn sẽ xử lý ra sao . Cùng với trung tâm sửa ghế massage S-CARE để thực hiện kiểm tra nhé.

chân ghế massage toàn thân

Các lỗi thường gặp khi chân ghế massage toàn thân không hoạt động

Chân ghế massage là hệ thống điện và cơ , túi hơi rất phức tạp , thường xảy ra lỗi khi các bạn sử dụng hoặc bảo quản không đúng cách.Sau đây là một số nguyên nhân chân ghế massage không hoạt động.

 • Hệ thống điện cấp tới chân ghế massage bị hòng có thể do chuột cắn, hoặc mạch bị hư
 • Hệ thống túi hơi trong ghế massage bị yếu, bóp không đủ lực , không tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
 • Chức năng duỗi chân, nâng lên bị hư, không điều khiển được trên remote.
 • Hệ thống chân ghế massage không hoạt động, chỉ có phần lưng ghế massage mới hoạt động
 • Đối với một số dòng ghế massage cao cấp : OSIM, BOSS.. thì chân ghế massage có chức năng thu chân vào khi hoàn thành xong bài đánh.Nhưng không thể thu vào được vì bị lỗi.
 • Chân ghế massage bị gãy cơ nâng hạ
 • Các con đấm dưới lòng bàn chân không hoạt động,không thực hiện các động tác xoa bóp.
 • ghế massage osim chân không hoạt động

Cách giải quyết và xử lý những vấn đề ghế massage gặp phải

Đối với trường hợp chân ghế massage ngưng hẳn không hoạt động thì cần phải kiểm tra tổng thể nguồn điện từ mạch chính cấp ra, đồng thời cũng cần kiểm tra các chức năng của mô tơ chân có hoạt động hay không ?

Đối với hệ thống túi hơi ở phần chân ghế massage không hoạt động thì việc đầu tiên cần kiểm tra là máy bơm hơi phải hoạt động, sau đó kiểm tra các túi hơi , dây hơi có bị vấn đề không.

Thông thường các túi hơi, dây hơi sẽ bị lão hóa theo thời gian. Nên việc giữ hơi cho các túi hơi sẽ không có tác dụng nhiều khi thực hiện các động tác xoa bóp

Hiện nay có một số dòng ghế massage có chức năng thu chân vào khi hoàn thành chương trình đánh.Nhưng có một số bị lỗi vì một lý do rất đơn giản cảm biến phần chân không thể đóng mở được.Để khắc phục được việc này chỉ cần làm cảm biến được gắn ngay chân ghế massage có thể đóng mở được. Có thể xịt RP7 hoặc bôi trơn để tránh rỉ sét.

Nếu trong quá trình khắc phục mà không sửa chữa lỗi của các bộ phận chân ghế massage hoặc các thành phần trên ghế massage hãy gọi cho trung tâm thay túi hơi ghế massage S-Care của chúng tôi thông qua HOTLINE : 0932.552.952 để được trợ giúp và tư vấn kịp thời

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *